,

กาแฟในวันอากาศร้อนที่ Wan Chai, HK

ใครมีแพลนไปเที่ยว ชอปปิ้ง หรือทำธุระที่ฮ่องกงแล้วอยากได้ลายแทงร้านกาแฟเดินทางสะดวก ทีม CoffeeEd รีวิวร้านกาแฟย่าน Wan Chai มาฝากกันพอกรุบกริบค่าาาาา~


ย่าน Wan Chai นอกจากจะเดินทางสะดวก มีโรงแรมที่พัก ร้านรองเท้ากีฬา เสื้อผ้าแฟชั่นแล้ว  ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่กาแฟที่น่าลิ้มลองอยู่หลายร้าน ทั้งตั้งอยู่ริมถนน หรืออยู่ในตรอกซอกซอยอย่างร้าน  Cupping Room  ดีกรีรางวัล  2nd Place – World Barista Championship 2014 และร้าน   Mansons Lot  ที่บรรยากาศดี นั่งสบาย ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันบนถนน  Swatow St 

Wan-chai-03

 

วันที่ 31 .. ที่ผ่านมาเป็นวันไหว้บ๊ะจ่าง (เทศกาลตวนอู่) หรือ Dragon Boat Festival ซึ่งเป็นอีกวันที่เรามีเวลาจำกัด จึงค้นหาพิกัดร้าน  Cupping Room  ที่หมายตาเอาไว้ไปก่อนล่วงหน้า ผลการค้นหาบอกว่า  Dragon Boat Festival : Hours might differ วันนี้เป็นวันเทศกาล เวลาเปิด-ปิด อาจปรับเปลี่ยนได้!  ดูออกจะเสี่ยงอยู่หน่อยๆ แต่ไหนๆ แล้ว…. เราก็ขอไปให้เห็นหน้าร้านก่อน จะเปิดหรือปิดค่อยว่ากัน!

ประมาณ 9 โมงเช้าที่หน้าร้าน Cupping Room………ร้านยังไม่เปิดค่ะ : ( ………สลดเล็กน้อย… แต่เป้าหมายมีไว้พุ่งชน เรารีบหาร้านกาแฟร้านใหม่ทันที จนพบว่าเดินลึกเข้าไปอีกไม่กี่ก้าวก็พบกับ ร้าน  Mansons Lot  ที่ตกแต่งหน้าร้านไว้ดูอบอุ่น สบายๆ เป็นกันเอง เชิญชวนให้เข้าไปนั่งมากค่ะ

MansonsLot_01 copyMansonsLot_03 copyMansonsLot_02 copy

เมนูกาแฟของร้าน Mansons Lot เป็นเมนูคลาสสิกทั้ง Black – White – Espresso – Latte – Flat White และอื่นๆ ตามมาตรฐานคาเฟ่ มีชา เมนูอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารทานเล่น ขนมหวาน แพนเค้ก เบเกอรีอย่างครบครัน และอย่างที่บอกว่าบรรยากาศดี เราเลยนั่งละเลียดกาแฟกันครู่นึงแล้วค่อยไปต่อ

MansonsLot_05 copyMansonsLot_07 copyMansonsLot_04 copyMansonsLot_06 copyMansonsLot_08 copy

ช่วงบ่ายเราแวะผ่านมาที่เก่าซอยเดิมอีกทีด้วยความหวังสุดท้ายก่อนต้องกลับกรุงเทพ และแล้วร้าน Cupping Room  ก็เปิดบริการเรียบร้อยค่ะ! คนเยอะ เคาท์เตอร์เต็ม ไม่มีที่นั่งว่างแล้ว ต้องสั่งแบบ Take away ใส่แก้วเดินถือ ส่วนเมนูกาแฟที่สั่งวันนี้เป็น Ice Latte ไม่หวาน เพราะอากาศร้อนมาก แถมต้องเดินเท้าไปที่อื่นต่ออีก เมนูเย็นตอบโจทย์ค่ะ

CuppingRoom_01 copy

CuppingRoom_02 copy

CuppingRoom_05 copy

CuppingRoom_04 copy

สมดีกรีที่ได้รับรางวัลจากเวทีการประกวดระดับโลก (2nd Place – World Barista Championship 2014) เพราะแม้จะใส่นม แต่กาแฟกลมกล่อมมาก เสน่ห์ของกาแฟ(ใส่นม) ยังอยู่ครบ คือบอดี้ชัดเจน นุ่มนวล รสชาติกลมกล่อม ไม่ติดขม ไม่เจือจางจากน้ำเเข็ง และที่สังเกตได้ชัดมากคือ Flavour ที่ทำให้รู้สึกถึงผลไม้ ข้อนี้โดดเด่นมากค่ะ!  (เพื่อนร่วมทริปอีกคนสั่ง Black บอกว่ารู้สึกถึงผลไม้ชัดเจนเหมือนกัน ซึ่งทำให้เขาประทับใจมากเช่นกัน)

CuppingRoom_06 copy

ถือว่าคุ้มค่า! สำหรับการวกกลับมาเสี่ยงดูหน้าร้านอีกครั้งกับที่นี่ Cupping Room, Whan Chai, Hong Kong

 

ร้าน Cupping Room มีสาขาอื่นด้วย ผู้ที่สนใจตาม link ของเราไปที่ Facebook ของแต่ละสาขาได้เลยค่ะ

→ The Cupping Room – Sheung Wan

→ The Cupping Room – Central

→ The Cupping Room – Wan Chai

CuppingRoom_03 copy

CUPPING ROOM
– 2nd Place – World Barista Championship 2014
– 15th Place – World Barista Championship, 2013
– 1st & 3rd – Hong Kong Barista Championship 2013
– 1st & 2nd – Hong Kong Barista Championship, 2012
– 2nd Place – Hong Kong Barista Championship, 2011


ติดตามเรื่องราวของกาแฟได้ที่

Coffee Education Fanpage

web1