,

5BREWING Coffee

cover4-1_c

เมื่อเข้าปลายปีก็เป็นเทศกาลท่องเที่ยวแล้วนะคะ สำหรับคนรักกาแฟ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็อยากหาร้านกาแฟอร่อยๆ เข้าไปนั่งละเลียดกาแฟกันอยู่เสมอๆ ใช่ไหม? แล้วถ้าใครแพลนไปเที่ยวเกาหลีล่ะก็ CoffeeEd มีร้านเด็ดๆ มาฝากค่ะ !

5BREWING  Coffee

ร้านนี้แอดมินได้รับคำแนะนำมาว่า ‘อยากให้ไปลอง’ พิกัดอยู่ใกล้ๆ ‘ฮงแด’ ย่านท่องเที่ยวชอปปิ้งชื่อดังค่ะ สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน ลงได้ 2 สถานีนะคะ คือ Hongik University หรือ Sangsu (ถ้าอยากชอบปิ้งที่ฮงแดด้วย ลง Hongik University ถ้ามาร้านกาแฟเลย Sangsu จะใกล้กว่าค่ะ)


5brewing_Map

ตอนที่แอดมินเดินตามหาร้าน ก็อาศัยเปิด google map นำทาง Search “5 brewing” ซึ่งอาจจะหาลำบากนิดนึง แต่ถ้าเอาชัวร์ตามพิกัดนี้ไปนะคะ > @ 5 brewing

5brewing_02-1_c 5brewing_01_c

ร้าน 5BREWING Coffee เปิดตั้งแต่ 11.00 – 23.30 น. ซึ่งเราไปถึงก็ช่วงค่ำๆ แล้ว บรรยากาศร้านมีแสงไฟอบอุ่นท่ามกลางอากาศหนาวมากกก ประมาณ 2-3 องศาเท่านั้นเอง


5brewing_03_c 5brewing_04_c 5brewing_13_c

บรรยากาศร้านดีมากค่ะ จัดร้านแบบสบายๆ แม้พื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็เน้นให้บาร์กาแฟเป็นส่วนสำคัญรับแขก ลูกค้าก็สามารถเลือกที่นั่งได้เลย พนักงานจะนำเมนูเครื่องดื่ม ขนม มาให้ดูจาก iPad เมื่อเลือกได้ก็ไปสั่งและชำระเงินที่เคาท์เตอร์ตามปกติเลยค่ะ


5brewing_06_c 5brewing_07_c

บริเวณเคาท์เตอร์ก็น่าสนใจ มีเมล็ดกาแฟคั่วแบ่งจำหน่ายด้วย ซึ่งเมล็ดกาแฟของทางร้านจะมีหลายเเหล่งที่มา และหลาย process ซึ่งเมนูแรกที่เราชิมก็ให้ทางร้านแนะนำให้ค่ะ บอกเขาว่าเรามาตามคำแนะนำของเพื่อนจากไทยนะ มีอะไรที่พิเศษอยากให้เราชิมไหม ทางร้านแนะนำ Special Blend ของร้าน ซึ่งชงด้วย Chemex เป็น blend ที่เสิร์ฟเฉพาะที่ร้านเท่านั้น ไม่ขายเมล็ดแยก โดยคาแรคเตอร์เด่นของ blend ตัวนี้คือ Floral กับ Fruity

. . . . . . . .

หลายนาทีผ่านไป กาแฟก็เสิร์ฟมาในแก้วมีก้านเหมือนแก้วไวน์ สีสวยมาเลย เสริมคาแรกเตอร์ของกาแฟให้ขรึมๆ น่าสนใจ… จิบแรกของเราในขณะที่กาแฟยังร้อน ได้กลิ่นของ Floral ชัดเจนมากจริงๆ  ทำให้ประทับใจได้ไม่ยากเลย และพอกาแฟเย็นตัวลงแล้ว ความเป็น Fruity ก็เข้ามาแทนที่ค่ะ…. เป็นแก้วที่ดื่มได้นาน และอร่อยตั้งแต่จิบแรกยันจิบสุดท้าย


5brewing_08_c 5brewing_05_c

ถัดมาขอลองชิมแบบ Espresso เป็นเบสดูบ้าง เลือกเมนูที่ดื่มง่ายอย่าง Flat white ทางร้านแนะนำเมล็ดจาก Ethiopia กับเมนูนี้ค่ะ บอกตรงๆ ว่าก็ลุ้นอยู่เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง latte Art ที่เสิร์ฟมาอาจดูไม่เนียนกริ๊บ แต่ความเข้มข้นของรสชาติได้ใจเลย ไม่ขม ไม่เข้ม แต่ Body เอาเรื่องเลยทีเดียว กลิ่นกาแฟเหมือนจะเคลือบอยู่ทั่วจนปากขึ้นมาถึงจมูก ขณะคุยกับเพื่อนไปด้วยก็ยังได้กลิ่นของกาแฟอยู่ตลอดเลย

5brewing_12_c

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ เท่าๆ ที่สอดส่องมา ชาวเกาหลีนิยมดื่มกาแฟไม่น้อยทีเดียว ซึ่งไม่ใช่เฉพาะเมนูมาตรฐานนะคะ แต่อย่าง Cold brew หรือกาแฟสไตล์ Brewing อื่นๆ ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน คาเฟ่กาแฟมักจะมีเมนูเหล่านี้นำเสนอ ซึ่งถ้าให้ลองไปเรื่อยๆ เห็นทีจะต้องเดินเมากาแฟกลับที่พักไม่ถูกแน่! วันนี้เลยตัดสินใจซื้อเมล็ดกาแฟติดไม้ติดมือกลับไปกับประสบการณ์ที่ประทับใจ พร้อมบอกต่อสำหรับกาแฟดีๆ และการต้อนรับที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวอย่างเรา 😀

5brewing_09_c 5brewing_11_c


5BREWING

 : 405-10 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea

– เปิดเวลา 11 am – 11:30 pm
– Facebook : 5Brewing
– Instagram : 5Brewing
– Direction : Mapติดตามเรื่องราวของกาแฟได้ที่

Coffee Education Fanpage

web1