FACTORY CAFE & BREW BAR

Factory Cafe & Brew Bar  :  ร้านคาเฟ่มีสไตล์ใกล้  BTS  พญาไท ก่อตั้งร่วมกันโดย 4 หนุ่มบาริสต้า ที่แวะเวียนมาดูแลร้านกันตลอดทั้งวัน… ที่นี่เสิร์ฟกาแฟคุณภาพที่มาพร้อมกับความสวยงาม และอีกไม่นานจะกลายเป็นสถานที่ Hang-Out  เเห่งใหม่ มีเมนูอาหารที่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดีให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

S • IGNATURE


คำว่า ‘Signature’ เป็นคำเเรกที่เรายกให้กับ Factoryชื่อย่อที่เราเอาไว้เรียกร้าน Factory Cafe & Brew Bar ) เพราะไม่ว่าจะไปเยี่ยมร้านสักกี่ครั้ง ก็ยังรู้สึกว่าสไตล์ของร้าน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน บรรยากาศของผู้คน และการต้อนรับจากบาริสต้า  นี่ยังไม่รวมรสชาติของกาแฟที่วางใจได้ และเมนู Signature อันโด่งดังอีกหลายเมนู อย่าง Mrs. Cold  /  Supreme  /  Phayathai Citric  /  etc …

#PhayathaiCitric


สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับร้าน Factory คงทราบกันดีว่าร้านที่ตั้งอยู่ปัจจุบันซึ่งติดกับ The Motely House Hostel  เป็นร้านใหม่ที่ย้ายห่างออกมาจากร้านเดิมประมาณ 100 เมตรเท่านั้น โดยพื้นที่นี้ใหญ่กว่าเดิม ภายในร้านดูโล่ง โอ่โถง มีการแบ่งสัดส่วนบาร์ และโซนที่นั่งหลายสไตล์ ทั้งติดกระจกบานใหญ่มองเห็นวิวถนนพญาไท โต๊ะกลางร้านเหมาะกับนั่งล้อมวงกันหลายคน ส่วนใครอยากหามุมส่วนตัวเงียบๆ เชิญด้านในร้านได้เลย หรือจะนั่งคุยกับบาริสต้าหน้าบาร์ก็มีที่นั่งคอยต้อนรับ welcome สุดๆ : ) ร้าน Factory วันนี้เปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควร จากคาเฟ่สบายๆที่ตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนและผ้าดิบสีธรรมชาติในอดีต มาเป็นคาเฟ่โทนสีเข้ม น้ำตาลเทาดำ ใช้วัสดุแมนๆ อย่างสังกะสี อิฐบล็อกสีเทา ท่อไปป์ เพิ่ม feeling ให้ดิบครึมขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญคือเพิ่ม space ของบาร์กาแฟ ให้มีบาร์ชั้นนอกไว้ต้อนรับพูดคุยกับทุกคนที่เข้ามา พร้อมเป็น Slow bar กับวางตู้ขนมน่าทาน และบาร์ชั้นในที่ตั้งเครื่อง Espresso Machine เอาไว้ ให้บาริสต้าได้โฟกัสกับการชงกาแฟในทุกๆแก้วก่อนเสิร์ฟ


ESPRESSO  with  MILK


เมนูกาแฟที่นี่เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจ เพราะปกติแล้วในร้านกาแฟทั่วไปจะมีเมนูร้อนคลาสิกอย่าง Piccolo / Latte หรือ Cappucino ไว้คอยเสิร์ฟ แต่ที่ Factory เขาแปลงเมนูมาเป็น Espresso With Milk .. เห็นภาพและเข้าใจง่าย คือ เอสเพรส + นม นั่นเอง.. ส่วนใครอยากดื่มนมมาก หรือนมน้อย ก็เลือกได้อีกว่าใส่นม 4 ออนซ์ / 6 ออนซ์ หรือ 10 ออนซ์นั่นหมายความว่าผู้ดื่มเองก็จะได้รู้จักกาแฟของตัวเองด้วยว่ามีส่วนผสมของอะไร สัดส่วนเท่าไหร่บ้าง 

S E C R E T  •  RECEPIES


ในส่วนของเมนู ทึ่ไม่เปิดเผยส่วนผสมก็มีนะ! อย่าง  SUPREME เมนูเย็นที่มีส่วนผสมหลักคือ Espresso และนมผสม Syrup สูตรลับของร้าน กาแฟเย็น หอม หวาน นุ่ม ไม่มีน้ำเเข็งมาบาดคอ เมื่อดื่มจากแก้วทรงทิวลิป ให้ความรู้สึกที่ละเมียดละไมมากๆ  : D

#SUPREME

พร้อมดื่ม yum~ :P


PHAYATHAI CITRIC 
เครื่องดื่มที่ให้ความรู้สึกเหมือนค็อกเทล มี Espresso เป็นหลัก mix ด้วย lemon Spice Tonic และ Syrup สูตรพิเศษเช่นเคย เสิร์ฟในแก้วแบบ Globlet Glass มีดีไซน์  จิบแล้วได้รสชาติเปรี้ยว หอมเลมอน มีกลิ่นคล้ายซินนามอน เย็นๆสดชื่นมาก ส่วนผสมในเครื่องดื่มเป็นความลับ ฉะนั้นมันจะสนุกมากขึ้นเวลาที่ดื่มไปด้วย และทายส่วนผสมกับบาริสต้าที่มาเสิร์ฟเมนูนี้ให้เราไปด้วย

#PHAYATHAI CITRIC

Espresso-Lemon-Spice-Tonic-Homemade Syrup


ทั้งสองเมนูเป็นส่วนหนึ่งใน list ของ Signature Drink ที่มีคนสั่งตลอดทั้งวัน บาริสต้าก็ตัองผลัดกันเชคๆ เขย่าๆ mix ส่วนผสมต่างๆจากหลังบาร์ แล้วจึงยกมาพรีเซนต์เครื่องดื่มถึงโต๊ะให้เรา เป็นเหมือนโชว์เล็กๆที่สร้างความประทับใจ

C • OFFEE


ไม่ใช่แค่ความ Fancy ของหน้าตาเครื่องดื่มที่ Factory ตั้งใจนำเสนออย่างพิถีพิถัน แต่เมล็ดกาเเฟก็เป็นสิ่งสำคัญที่พวกเขาให้ความสำคัญมากๆ เพราะยังไงก็ตาม ทั้งเมนู Single Origin / Filter /  Classic /  Sigature…  กาแฟที่ดี เป็นหัวใจสำคัญของเครื่องดื่ม  ทางร้านจึงเลือกเมล็ดกาแฟเอง สั่งคั่วเองในแบบที่ต้องการ เพื่อเป็นการควบคุมรสชาติ รวมถึงคุณภาพของกาแฟให้ได้มาตรฐาน และที่สำคัญ ทางร้านสนับสนุนเมล็ดกาแฟจากเกษตรกรไทยด้วย (แต่ต้องผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วเท่านั้นนะจ๊ะ)

HANG OUT

&

COMING SOON . . .


จากที่เกริ่นไปว่า Factory จะกลายมาเป็นสถานที่ Hang-out อีกทีหนึ่งของคนกรุงเทพ เพราะทางร้านกำลังเดินหน้าต่อเนื่องเรื่องเมนูอาหารที่เน้นคุณภาพของวัตถุดิบ เรียกได้ว่าทุกเมนู ทุกส่วนผสม ต้องผ่าน 4 หนุ่ม owner ซะก่อนที่จะเสิร์ฟ และเมื่อครัวใหญ่ของ Factory พร้อมให้บริการเมื่อไหร่ เราจะรีบไปชิม แล้วมาบอกต่อแน่นอน coming soon!

แต่โซนชิลที่ไม่ต้องรออะไร คือบาร์  F.E.E.U  ซึ่งอยู่ภายในร้านด้วยกันนี่แหละ บริการเสิร์ฟค็อกเทลและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 5 โมงเย็นเที่ยงคืน ยามเย็นใครไม่รู้จะไปนั่งเล่นที่ไหน แวะมา  Factory Cafe and Brew bar  ไม่ผิดหวังแน่นอน

» » »

เวลาให้บริการ


◊  Mon-Sun  ◊ 

Coffee • Factory Cafe & Brew Bar :  7.00 – 18.00 .

Alcohol • F.E.E.U : 17.00 – 24.00 .

( ถ้าอยากดื่มให้ครบทั้ง 2 บาร์ ต้องมาระหว่าง 5 – 6 โมงเย็นนะจ๊ะ )logo      logo_FEEU

• 35/18 ถ.พญาไท พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400  ( Google Map )

• BTS  :  พญาไท


– GALLERY –

 

Story : Coffee Education

Special Thanks :  Bunny Me   ที่ร่วมรีวิว และเก็บภาพสวยให้เรา 😀  (แวะไปดูภาพกาแฟสวยๆที่ page ของเธอได้)

 


ติดตามเรื่องราวของกาแฟได้ที่

Coffee Education Fanpage

web1