NIMMANIAN CLUB | Chiang Mai

“One Fine Day” <3

ถ้าบอกว่าเชียงใหม่เป็นเมืองกาแฟ คงไม่เกินจริงเกินไป เพราะในเชียงใหม่นอกจากจะมีแหล่งปลูกกาแฟมากมายอยู่ตามดอยแล้ว บรรยากาศแสนชิลในเมืองยังเหมาะกับการนั่งพักผ่อน ละเลียดกาแฟอุ่นๆ เป็นที่สุด!… แล้วถ้าพูดถึงเชียงใหม่ ก็คงหนีไม่พ้นถนนนิมมานเหมินทร์ที่เรียกกันติดปากว่านิมมานฯย่านที่พักนักท่องเที่ยวชื่อดัง ที่มีทั้ง  Hostel และร้านคาเฟ่อีกเพียบ

สำหรับใครที่มองหาร้านกาแฟน่านั่งในนิมมานฯ ร้านสบายๆ ตกแต่งสวยๆ นัดเจอกับเพื่อนมาคุยกันก็ได้ มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูกาแฟแบบ Classic และเมนู Signature ที่น่าสนใจ ให้ลองเเวะไปที่  Nimmanian Club  ร้านอยู่ติดถนนโซนด้านใน ระหว่างซอยนิมมานเหมินทร์ 13-15 (ใกล้ร้านอาหารยอดฮิตต๋องเต็มโต๊ะ’) หน้าร้านตกแต่งสีดำสะดุดตาทั้งกลางวันและกลางคืน ถ้าใครพักอยู่ในนิมมานฯ ยิ่งเหมาะ เพราะเดินทะลุถึงกันได้สะดวกมาก

CoffeeED เดินลัดเลาะไปที่  Nimmanian Club ในช่วงเช้าแบบไม่ได้วางแผนมาก่อน! (ร้านเปิด 9 โมง) เลือกนั่งที่หน้าบาร์เพราะชอบดูเวลาที่บาริสต้าเคลื่อนไหว หยิบจับอุปกรณ์กาแฟต่างๆ มันมีเสน่ห์ของการชงกาแฟแบบที่เราชอบและก็เหมือนกับการทักทายกันครั้งแรก เราสั่งเมนูคลาสิกอย่าง  Latte  และ  Cappuccino  มาดื่มกันก่อน (:

Latte Art  เสิร์ฟมาสวยๆ นุ่มๆ น่าดื่มแบบนี้เป็นเสน่ห์ชั้นยอดของเมนู Latte ส่วนรสชาติกาแฟนั้นน่าจะทำให้คนที่แวะเวียนไปถูกใจได้ไม่ยาก เพราะทางร้านใช้กาแฟเบลนด์ที่เหมาะกับผู้ดื่มส่วนใหญ่ ที่ชอบกาแฟบอดี้กลางๆ กลมกล่อม นุ่มนวล และในระหว่างที่จิบกาแฟไป เราก็เห็นบาริสต้าหยิบจับนู่นนี่ใส่แก้วกาแฟ บางครั้งก็ตำอะไรสักอย่างใส่ในแก้ว บางครั้งก็เอาไฟลนในแก้ว ให้เดาก็น่าจะเป็นการลนน้ำตาลหรือคาราเมล ซึ่งเมนูที่ใช้วิธีแบบนี้น่าจะเป็นเมนู Signature ของทางร้าน ที่ถ้าเราไปครั้งหน้าคงต้องขอสั่งมาดื่มดูบ้าง

ถ้าเราชอบกาแฟ แต่เพื่อนเราไม่ชอบกาแฟ จะดื่มอะไรดี?  แนะนำเพื่อนลองสั่ง  SAFE N’ SOUND   น้ำผลไม้สีเหลืองสดที่มีส่วนผสมคือ น้ำส้มคั้นสดๆ และน้ำสับปะรดสกัดเย็น ไม่เติมน้ำเชื่อม เชคๆ เขย่าๆ ก่อนเทเสิร์ฟในแก้วค็อกเทลทรงสูง นำเสนอรสชาติความสดใสของผลไม้ ถ้าวันไหนอากาศร้อน เมนูนี้เหมาะสมที่สุด !


ขนมยอดฮิตอย่าง Brownie  ของทางร้านเป็นสูตร Chewy นุ่ม หวาน หอมกลิ่นช็อกโกแลต เคี้ยวเพลินๆ สั่งมาแบ่งทานกับเพื่อนจะกำลังพอดี


นอกจาก ‘กาแฟ’ กับ ‘น้ำผลไม้’ แล้ว ถ้าดูจากเมนูของทางร้าน ยังมีเครื่องดื่มที่น่าลองอีกหลายเมนู เช่น  Butterfly Effect  เครื่องดื่มสไตล์ค็อกเทลเปลี่ยนสีได้ ที่จะมาสร้างสีสันให้กับวันชิลๆ ในนิมมานฯ ได้อย่างดี


ด้วยการเดินทางที่สะดวก มีเมนูหลากหลาย มีโต๊ะเก้าอี้เพียงพอสำหรับคุณกับเพื่อนๆถ้าใครกำลังวางเเผนเตรียมไปเที่ยวเชียงใหม่ เพิ่ม Nimmanian Club ไว้ในลิสต์ “ชอปชิมชิล” ของคุณได้นะคะ ^^Logo-Nimmanian


NIMMANIAN CLUB 
–  12/8 นิมมานเหมินทร์ซอย 13 – 15, เชียงใหม่

Facebook : Nimmanian Club
IG : nimmanianclub

ปักหมุดร้าน Nimmanian Club ที่นี่ > ( google map )

» » »

เวลาให้บริการ

◊  Mon-Sun  ◊  9:00 am – 9:00 pm
– GALLERY –

Story & Photos : Coffee Education ติดตามเรื่องราวของกาแฟได้ที่

Coffee Education Fanpage

web1